ชื่อผู้ใช้งาน
รหัสผ่าน:
 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำชื่อของ Icon บน Desktop ให้ใสไม่มีสี  (อ่าน 5663 ครั้ง)
มิถุนายน 23, 2010, 03:23:55 pm
อ.สมฤกษ์
Hero Member
*****
กระทู้: 852อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 23, 2010, 03:23:55 pm »

เหตุจาก : วันก่อนมีลูกศิษย์มาถามว่าทำยังไงให้ชื่อของ Icon บน Desktop ไม่มีสีที่ background (ถ้าไม่ได้ปรับแต่ง Window ปกติจะเป็นสีน้ำเงิน) ทำให้ดูแล้วไม่งาม แต่ก่อนมันก็ไม่เป็น อยู่ๆเป็นแล้วก็ไม่รู้จะแก้ยังไง ผมจึงไปหาดูว่ามันแก้คืนมาอย่างไร (จากคุณ Google นี่แหละ - -')     ผลคือ : มันทำได้ตั้ง 4 วิธี - -' (ตูรู้แค่วิธีแรกวิธีเดียวเองง่า.... ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่เรายังไม่รู้อีกเยอะแฮะ...)

ก็หวังว่าทุกท่านจะแก้ไขมันได้สักวิธีนะครับ (ให้ลองตั้งแต่วิธีแรกก่อน ถ้ายังไม่หายก็ให้ลอง 2 3 4 ไปตามลำดับนะครับ)

วิธีที่ 1

   a.  ไปที่ Control Panel แล้วดับเบิ้ลคลิกที่ "System" (หรือคลิกขวาที่ "My Computer" แล้วเลือก "Properties")

   b.  คลิกที่ Tab "Advance" และกดที่ "Settings" ที่อยู่ตรง "Performance"   c.  เลื่อนสกอร์บาร์ ลงมาล่างสุดแล้ว ติ๊กถูกที่ "Use drop shadows for icon labels" เพื่อให้สี background หายไป----------------------------------------------------------------------

วิธีที่ 2

   a.  คลิกขวาที่ Desktop แล้วเลือก "Arrange Icon By" ดูว่าข้างหน้า "Lock Web Items on Desktop" มีเครื่องหมายถูกอยู่หรือไม่ ถ้ามีให้คลิกที่มันเพื่อเอาออก จะทำให้สี background หายไป-----------------------------------------------------------------------

วิธีที่ 3

   a.  คลิกขวาที่ Desktop แล้วเลือก "Properties" ไปที่ Tab "Desktop" แล้วกด "Customize Desktop"   b.  คลิกที่ Tab "Web" แล้วดูว่ามีติ๊กถูกที่ไหนบ้าง ถ้ามีให้เอาออกให้หมด จะทำให้สี background ของ Icon หายไป----------------------------------------------------------------------

วิธีที่ 4

   a.  ดูว่า Wallpaper ที่ใช้นั้นเป็น file Image ไม่ใช่เป็น file Html เพราะ Html จะไม่สามารถทำ Transparent ได้ (หรือจะมีสีที่ background นั่นเอง)  
บันทึกการเข้า
   
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
Cennet By Burak
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!